Trang Chủ » Pháp luật BĐS » Những điều cần biết khi mua căn hộ ( Phí quản lý)

Những điều cần biết khi mua căn hộ ( Phí quản lý)

Những điều cần biết khi mua căn hộ ( Phí quản lý)

Định nghĩa : Phí quản lý là tiền mà ban quản lý được quyền thu từ các chủ sở hữu để chi trả cho các nội dung sau nhằm đảm bảo các tiện ích công cộng trong tòa nhà và tại cao ốc hoạch động được:

+ Năng lượng để vận hành và đưa vào hoạt động hợp lý và tiết kiệm các tiện ích công cộng sau: thang máy đèn chiếu sáng và đèn trang trí sảnh thang máy, sảnh và căn hộ, sân – vườn, thông gió bếp căn hộ và thang thoát hiểm, thông tin nội bộ, hệ thống PCCC.
+ Chi phí bảo trì tháng máy định kỳ mỗi tháng theo các phạm vi thỏa thuận với nhà sản xuất.
+ Chi Phí mua sắm và thay thế các công cụ và hóa chất làm vệ sinh sảnh và thang máy, sảnh vào căn hộ ( Như thùng rác, thuốc tẩy rửa, chổi quét, cây chùi nhà…) và thu gôm rác sinh hoạt khu căn hộ …
+ Chi phí mua sắm và thay thế lẻ bóng đèn chiếu sáng và trang trí có giá trị thấp và thẻ vào thang máy và các chi phí nhỏ do các kỷ thuật viên cơ –điện của ban quản lý thực hiện.
+ Chi phí xử lý nước thải tại bể phốt
+ Chi phí chăm sóc cảnh quan khuôn viên căn hộ thuộc diện tích đất công trình công cộng như tưới cây, phân bón và thay thế các cây nhỏ lẻ.
+ Chi phí trả lương – thưởng và các chế độ khác cho nhân viên Ban quản lý ( bảo vệ, vệ sinh, chăm sóc câu cảnh, quản lý.)
+ Chi phí quản lý và các chi phí khác
Ghi chú : Phí quản lý không bao gồm chi phí bảo trì và bảo hành các tiện ích công cộng diện tích chung và tòa nhà.

Mức phí :

+ Mức phí quản lý được tính dự theo quy mô và chất lượng của từng căn hộ trong từng khu cao ốc.
+ Mức phí quản lý sẻ được điều chỉnh tăng để đảm bảo tăng hộ lý chi phí nhân sự và quản lý, trong các trường hợp tăng giá chi phí năng lượng nếu có. Ban đại diện chủ sở hữu và ban quản lý cao ốc chịu trách nhiệm đạt thỏa thuận mức điều chỉnh tăng phí quản lý.

Đóng phí và thu phí :

+ Chủ sở hữu căn hộ ( cũa từng loại căn hộ ) chiệu trách nhiệm đóng phí quản lý định kỳ vào mỗi tháng cho ban quản lý. Trong trường hợp chủ sở hữu không đóng phí theo thời hạng quy định thì ban quản lý được quyền ngừng cung cấp các tiện ích công cộng nói trên cho chủ sở hữu đó.
+ Ban quản lý chịu trách nhiệm thu tiền phí quản lý từ các chủ sở hữu theo các quy định của hợp đồng mua – bán căn hộ được ký kết từ chủ đầu tư và các chủ sở hữu.

Kiểm luôn trong

ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ TẠI CÁC THÀNH PHỐ

Chính phủ vừa ban hành nghị định 31/2014NĐ-CP quy định chi tiết một số điều ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC