Trang Chủ » Pháp luật BĐS » ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ TẠI CÁC THÀNH PHỐ
ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ
ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ TẠI CÁC THÀNH PHỐ

ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ TẠI CÁC THÀNH PHỐ

Chính phủ vừa ban hành nghị định 31/2014NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Cư Trú, trong đó quy định 3 điều kiện công dân được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương.

ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ
ĐĂNG KÝ THƯỜNG TRÚ

Ba điều kiện để đăng ký thường trú tại thành phố thuôc trung ương

  Chỗ ở hợp pháp có thể thuộc quyền sở hữu, sữ dụng của công dân hoặc được cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ nhưng phải đảm bảo điều kiện về diện tích bình quân theo quy định của hội đồng nhân dân thành phố.

  Thứ hai, có thời gian tạm trú liên tục tại thành phố trực thuộc trung ương từ một năm trở lên đối với trường hợp đăng ký thường trú vào Huyện, Thị, Xã; Từ hai năm trở lên đố với trường hợp đăng ký thường trú vào quận .

  Thứ ba, nơi đề nghị được đăng ký thường trú phải là nơi tạm trú. Riêng trường hợp đăng ký thường trú vào nội thành thành phố Hà Nội thực hiện theo quy định tại luật Thủ Đô và các văn bản hướng dẫn thi hành luật Thủ Đô.

  Theo tờ trình của  sở Xây Dựng TPHCM gửi UBND TPHCM thì “ diện tích nhà ở bình quân để các cá nhân được đăng ký thường trú thuộc trường hợp thuê, mượn, ở nhà tại TPHCM trong gia đoạn từ đây đến hết năm 2015 là 16 hoặc 17m2 /người tăng lên hơn ba lần so với quy định hiện tại là 5m2”

Kiểm luôn trong

Thuế đất,thuế mặt nước

Nghị định về thu tiền thuế nhà đất, thuế mặt nước

Ngày 15/5/2014, Chính Phủ ban hành Nghị định 46/2014/NĐ-CP, quy định về thu tiền thuế ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TIN TỨC